A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY HIỆU TRƯỞNG CHĂM CHỈ VIỆC TRƯỜNG

THẦY HIỆU TRƯỞNG CHĂM CHỈ VIỆC TRƯỜNG

 

Họ tên : TRẦN THỊ KHÁNH

Chức vụ : Giáo viên

Đơn vị công tác: Trường THCS TTNT Phong Hải- Bảo Thắng- Lào Cai

          Hôm nay, đến trường THCSTTNT Phong Hải, ai cũng thừa nhận nhà trường có nhiều thay đổi. Trường lớp được xây dựng khang trang, cảnh quan sạch đẹp và đặc biệt trong năm học 2017-2018 nhà trường đạt giải ba cấp tỉnh về cảnh quan sạch đẹp. Chất lượng học sinh không ngừng được nâng lên về cả chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn. Đội ngũ giáo viên có nhiều đồng chí đạt giải trong các kì thi giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, tổ trưởng chuyên môn giỏi …. Tập thể sư phạm đoàn kết hết mình vì công việc nhà trường. Để có được những thành tích đó, không thể không kể đến vai trò, sự lãnh đạo của thầy giáo Trần Đình Cương-bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường.

           Tháng 9/2015, thầy giáo Trần Đình Cương nhận quyết định giữ chức vụ hiệu trưởng trường THCS TTNT Phong Hải. Khi đó nhà trường đứng trước muôn vàn khó khăn, cơ sở vật chất nhà trường thiếu thốn đủ bề, đội ngũ giáo viên không đủ định mức, học sinh vùng cao còn bỏ học nhiều,………. Nhìn thực trạng nhà trường lúc đó hẳn nhiều người rất nản. Nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng yêu nghề, yêu trường và bản thân năng động, sáng tạo dám nghĩ dám làm của một người đứng đầu nhà trường, đồng chí Cương đã bắt tay xây dựng kế hoạch và hành động cụ thể. Thầy Cương xây dựng kế hoạch xây dựng phát triển nhà trường mọi mặt một cách cụ thể chi tiết cho từng mảng cụ thể

          Về chuyên môn, chất lượng đội ngũ, thầy Cương luôn tạo điều kiện để giáo viên được học tập nâng cao trình đổ chuyên môn, tổ chức đi học hỏi các trường bạn. Có những khuyến khích kịp thời với giáo viên, học sinh có thành tích nổi bật. Vì thế mà chất lượng dạy học đại trà cũng như chất lượng mũi không ngừng được nâng lên. Năm học 2019- 2020, riêng khối 9 đã đạt 14 giải cấp huyện các môn, có đội tuyển cấp tỉnh có 10 em tham gia hầu hết các môn.

         Vì thế mà trong những tháng của đầu năm học  2015- 2016, mọi người đến trường ít khi gặp đồng chí hiệu trưởng ở trong phòng làm việc. Mà khi đó muốn gặp hiệu trưởng, mọi người thường gặp đồng chí ở những nơi đang xây dựng trong trường- khi thì đánh vữa, xúc cát, khi thì sửa máy bơm đường ống nước cho học sinh…. Những buổi chiều muộn hay ngày chủ nhật, đồng chí vẫn ở trường để làm việc sao cho thật gọn gàng sạch sẽ. Đồng chí phát huy sức mạnh của tập thể, huy động cán bộ giáo viên nhân viên đi lao động cùng ngày công của phụ huynh để xây dựng trường lớp. Từ tường bao, đường nước, đường điện rồi kè cổng trường……….. lúc nào đồng chí cũng gương mẫu đi đầu. Nhiều phụ huynh thường bảo thầy hiệu trưởng xây trường mà như xây nhà mình ý, việc trường mà như việc nhà.

 

         Trước khi về công tác trường THCSTTNT Phong Hải, đồng chí Cương đã từng giữ chức vị hiệu trưởng tại trường THCS xã Phong Niên. Dù ở đâu Phong Niên hay Phong Hải, với đồng chí trường là nhà, phải xây trường đẹp như xây nhà mình.

          Suốt 5 năm gắn bó với mái trường THCS TTNT Phong Hải, là 5 năm đồng chí tận tâm tận lực trong việc xây dựng nhà trường phát triển mọi mặt.

Năm năm gắn bó đồng chí được anh em trong hội đồng sư phạm quý mến, cảm phục bởi tấm gương hết mình vì công việc chung, bởi cách làm việc chăm chỉ, cần cù không ngại khó, ngại khổ, năng động sáng tạo dám nghĩ dám làm để đạt hiệu quả. Đồng chí là người hiệu trưởng có tâm, có tầm.

                                          Phong Hải, ngày 25/4/2020

                        Người viết

 

                       Trần Thị Khánh


Tác giả: Trần Thị Khánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 205
Năm 2020 : 2.734
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới