A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI VẼ TRANH, VIẾT VỚI CHỦ ĐỀ “ BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI” Ở TRƯỜNG THCS TTNT PHONG HẢI

CUỘC THI VẼ TRANH, VIẾT VỚI CHỦ ĐỀ

“ BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI” Ở TRƯỜNG THCS TTNT PHONG HẢI

      Sinh thời Hồ Chí Minh có nói:

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

      Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, cho nên Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc Thị trấn Phong Hải đã dành những gì tốt đẹp nhất cho các em. Các thầy, cô giáo ngày đêm không quản ngại khó khăn, gian khổ luôn chăm sóc, giáo dục các em ân cần, chu đáo.

Tranh vẽ: Bác Hồ với các cháu thiếu nhi

      Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỉ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5. Liên đôi trường THCS TTNT Phong Hải đã triển khai cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi” với nội dung thi dưới hai hình thức: vẽ tranh và viết chữ. Qua đó thể hiện tình cảm yêu quý, kính trọng Chủ Tich Hồ Chí Minh, tạo bầu không khí sôi nổi ra sức thi đua học tập tốt, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

       Trong tháng 5/2020, nhìn chung tình hình dịch bệnh Cô-vid 19 vẫn diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là tình hình ở các nước tư bản phương Tây, tuy nhiên tình hình dịch bệnh ở nước ta đã từng bước kiểm soát được. Do dịch bênh phức tạp, nên đã ảnh hưởng lớn đến việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp sau khi các em học sinh tựu trường. Thế nhưng, cuộc thi viết, vẽ tranh với đề tài “ Bác Hồ với thiếu nhi” đã trở thành hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp hiệu quả, các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Cụ thể, các bài dự thi đã được Liên đội trường triển khai tới từng lớp học, từng em học sinh.

        Các bài thi vẽ tranh, được các em tham gia vẽ một cách hồn nhiên, qua đó các em gửi gắm những tâm tư, tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu, qua cuộc thi có lẽ năng khiếu hội họa, sức sáng tạo của các em đã được bộc lộ, rèn luyện, từ đó giáo dục các em năng khiếu thẩm mĩ, cảm nhận cái hay, cái đẹp, hướng các em tới cái đẹp, cái cao cả, loại bỏ những cái xấu, tầm thường, sự giả dối,… trong đời sống xã hội

                           Tranh vẽ: Bác Hồ chăm sóc các cháu thiếu nhi
                                Tranh vẽ: Bác Hồ và các cháu thiếu nhi bên cao cá

        Đặc biệt các bài thi viết về Bác Hồ với thiếu nhi cũng được các em viết với những tình cảm chân thành, trong sáng nhất, qua bài viết các em đã thể hiện được ý thức, học tập, rèn luyện để sau này các em trỏ thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành người có ích cho xã hội, góp phần công sức của mình xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Bài viết với chủ đề “ Bác Hồ với thiếu nhi”
Bài viết với chủ đề “ Bác Hồ với thiếu nhi”

      Cuộc thi viết, vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi” là một hoạt động ngoài giờ lên lớp có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, qua cuộc thi các em học sinh cảm thấy tâm hồn vui tươi, trong sáng hơn,… Đặc biệt với sự thu hút đông đáo các em học sinh tham gia đã tạo nên phong trào thi đua học tập tốt trong nhà trường, qua đó cũng góp phần duy trì số lượng học sinh, nâng cao tỉ lệ chuyên cần và hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục của nhà trường, nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Người viết

 

 

Lò Đức Nguyễn


Tác giả: Lò Đức Nguyễn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 206
Năm 2020 : 2.735
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới